Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiều tiền?

29 Tháng 11 , 2017

Lượt xem : 114

Lo lắng về vấn đề chi phí mà nhiều người mắc bệnh lậu thường để bệnh kéo dài hoặc chữa trị tại các cơ sở không đảm bảo khiến “tiền mất tật mang”. Vậy chi phí điều trị bệnh lậu là bao nhiêu?

Một số thông tin về bệnh lậu bạn nên biết

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm do vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây nên.

Lậu đã trở thành căn bệnh ám ảnh của nhiều người bởi tốc độ lây lan khá nhanh của song cầu khuẩn lậu thông qua nhiều con đường như quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh, tiếp xúc qua vết thương hở, lây từ mẹ sang con hoặc qua việc dùng chung đồ chứa mầm bệnh.

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiều tiền? Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới

Sau khoảng 2 – 6 ngày vi khuẩn gây bệnh xâm nhập, cơ thể người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như đau khi đi tiểu, tiểu buốt, tiểu ra mủ, ra máu, đau rát khi quan hệ tình dục, lỗ niệu đạo có mủ…

Nếu chủ quan không chữa trị sớm bệnh có thể tạo thành các biến chứng nguy hiểm như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm âm đạo, viêm buồng trứng… có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí biến chứng ung thư gây nguy cơ bị tử vong.

Chi phí điều trị bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng Khám Đa Khoa Kiến Quốc, không thể đưa ra một con số cụ thể về chi phí điều trị bệnh lậu bởi mức phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

Mức độ, tình trạng bệnh

Bệnh lậu được chia thành hai giai đoạn phát triển là cấp tính và mãn tính. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì việc điều trị sẽ tương đối nhanh nên chi phí sẽ ít tốn kém hơn.

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiều tiền?

Chi phí điều trị lậu phụ thuộc tình trạng, mức độ bệnh của mỗi người

Ngược lại nếu điều trị bệnh lậu ở giai đoạn nặng cần phải áp dụng các phương pháp ngoại khoa đòi hỏi kỹ thuật cao hơn nên mức chi phí chữa lậu sẽ chênh lệch hơn nhiều.

Phương pháp điều trị

Có thể nói phương pháp điều trị quyết định đến chi phí điều trị bệnh lậu. Việc sử dụng các phương pháp truyền thống chi phí sẽ thấp hơn nhưng tốn nhiều thời gian và bệnh lại dễ tái phát lại.

Nếu áp dụng các phương pháp hiện đại như DHA cải tiến để chữa lậu thì hiệu quả cao, ít gây đau đớn, không mất nhiều thời gian và người bệnh hồi phục nhanh hơn. Và dĩ nhiên chi phí cũng sẽ khác hơn so với phương pháp truyền thống.

Cơ sở điều trị

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiều tiền?

Cơ sở y tế ảnh hưởng đến toàn bộ chi phí chữa bệnh lậu

Người bệnh lựa chọn các cơ sở y tế kém chất lượng, hệ thống máy móc không hiện đại, phương pháp chữa trị lạc hậu, mức chi phí có thể thấp hơn nhưng kết quả mang lại không tốt, thậm chí có thể gặp biến chứng, nhiễm trùng sau điều trị.

Thế nhưng nếu lựa chọn các cơ sở y tế uy tín có thể chi phí tốn kém hơn nhưng người bệnh lại có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả chữa bệnh.

Mặc dù vấn đề tiền bạc thường ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn cơ sở điều trị của nhiều người. Thế nhưng quan trọng nhất vẫn là kết quả chữa bệnh và an toàn của bản thân mình. Do đó, hãy lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề chi phí điều trị bệnh lậu, các bạn có thể nhấp vào khung chat để được tư vấn cụ thể hơn hoặc gửi câu hỏi về cho trang Tin tức sức khỏe nhé.


Bài viết cùng chuyên mục