Để con có IQ cao, mẹ bầu cần làm gì?

21 Tháng 09 , 2017

Lượt xem : 128

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chỉ số IQ của trẻ có thể là do di truyền từ bố hoặc mẹ nhưng đây không phải là yếu tố quyết định trí thông minh của trẻ. Trí thông minh do di truyền chỉ chiếm từ 40 – 60% và phần còn lại là do quá trình mang thai, môi trường sống. Vậy để con có IQ cao, mẹ bầu cần làm gì?

Sinh con trong độ tuổi sinh sản

– Các chuyên gia đã khẳng định, nữ giới ở độ tuổi từ 23 – 30 là thời gian lý tưởng để sinh đẻ. Ở độ tuổi này cơ thể của người phụ nữ đã hoàn thiện và chất lượng trứng đạt mức tốt nhất. Nếu sinh đẻ trong độ tuổi này sẽ hạn chế tối đa tình trạng sinh non, đột biến hoặc trẻ mắc một số bệnh lý như: down, dị dạng và chỉ số IQ thấp…

– Bên cạnh đó, ở độ tuổi này nữ giới đã có đầy đủ kinh nghiệm sống và đủ điều kiện kinh tế cũng như tâm lý để chào đón đứa con thân yêu của mình. Từ đó, có tránh nhiệm với con và biết cách chăm sóc trẻ tốt nhất.

– Nếu sinh trẻ ở độ tuổi quá trẻ thì các mẹ không đủ kinh nghiệm để chăm sóc trẻ cho tốt còn nếu sinh ở độ tuổi lớn thì nguy cơ trẻ mắc phải nhiều bệnh lý nguy hiểm. Trẻ được sinh ra dễ bị còn cọc, thiếu chất dinh dưỡng, sức khỏe kém và không được thông minh…

Để con có IQ cao, mẹ bầu cần làm gì?

Để trẻ có chỉ số IQ cao thì nữ giới cần sinh con trong độ tuổi vàng

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai

– Chế độ ăn uống khi mang thai cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não của trẻ. Chính vì vậy, các mẹ cần phải được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ từ khi còn trong bụng mẹ, để giúp trẻ có được trí não tốt nhất và giúp trẻ thông minh hơn.

– Các mẹ cần bổ sung sắt, vitamin D và axit béo omega-3…Trong đó, sắt giúp vận chuyển oxy đến não thai nhi còn chất axit folit lại có công dụng là hình thành mô não thai nhi. Còn vitamin D thì cực kỳ tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, axit béo omega-3 sẽ tăng cường chỉ số IQ cho trẻ từ trong bụng mẹ.

Tinh thần thoải mái khi mang thai

– Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ số IQ của trẻ phụ thuộc hết vào thời gian mang thai. Nếu trong quá trình mang thai, các mẹ có một tinh thần thoải mái, thường xuyên nghe những bản nhạc du dương và đọc sách…sẽ giúp các cơ quan của thai nhi phát triển tốt hơn. Và ngược lại, nếu trong quá trình mang thai mà các mẹ phải chịu áp lực cũng như điều kiện sống không thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển trí não và cơ thể của trẻ.

– Vì vậy, khi mang thai các mẹ bầu phải giữ gìn sức khỏe thật cẩn thận, tinh thần phải thật thoải mái để giúp chỉ số IQ của trẻ được tăng cao.

Để con có IQ cao, mẹ bầu cần làm gì?

Cần tạo một tinh thần thoải mái nhất khi mang thai

Thường xuyên vận động khi mang thai

– Các mẹ tập luyện thường xuyên khi mang thai sẽ giúp em bé sinh ra có chỉ số IQ cao hơn so với những mẹ không hoạt động. Khi vận động sẽ giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn, lượng máu cung cấp đến thai nhi được tăng cường.

– Thúc đẩy quá trình hình thành tế bào thần kinh để giúp trí tuệ trẻ được hoàn thiện. Các mẹ nên luyện tập thể dục ít nhất là 3 lần/tuần và những bài tập chỉ ở mức độ vừa phải, không quá mạnh để không gây tổn hại đến thai nhi.

Thường xuyên nghe nhạc khi mang thai

– Âm nhạc giúp não của trẻ phát triển và tăng khả năng tiếp thu. Các mẹ nên chọn những bản nhạc có tiết tấu nhanh, nên chọn nhạc không lời những bản nhạc du dương.

Để con có IQ cao, mẹ bầu cần làm gì?

Thường xuyên nghe những nhạc nhè nhàng để giúp trẻ phát triển toàn diện về trí não

Quan tâm đến trẻ khi còn ở trong bụng mẹ

– Thường xuyên có những cử chỉ âu yếm, vuốt ve bụng để trẻ có thể cảm nhận sự quan tâm của cha mẹ khi ngay khi còn trong bụng mẹ. Từ đó, giúp trẻ phát triển toàn tiện về cả trí não lẫn thể chất.

Tránh stress

– Trong quá trình mang thai, các mẹ tuyệt đối không được căng thẳng và mệt mỏi vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Chính vì vậy, các mẹ cần giữ cho mình một cuộc sống thật thoải mái và hạn chế quan hệ tình dục để không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Mong rằng những chia sẻ của Tin tức sức khỏe ở trên đã giúp các mẹ có thêm kiến thức chăm sóc thai nhi để giúp trẻ có được IQ cao. Chúc các mẹ vượt cạn thành công, sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh và thông minh.


Bài viết cùng chuyên mục