Hàng chục bé trai ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà

03 Tháng 11 , 2017

Lượt xem : 41

Tỉnh Hưng Yên hiện đang là trung tâm của sự chú ý khi phát hiện hàng chục bé trai mắc bệnh sùi mào gà. Vì bệnh sùi mào gà đa phần lây nhiễm thông qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

Bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ

– Bệnh sùi mào gà thuộc nhóm bệnh xã hội do virus Human Papilloma (HPV) gây ra, virus này lây nhiễm chủ yếu thông qua đường quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, bệnh cũng lây nhiễm thông qua: vết thương hở, dùng chung đồ cá nhân hoặc lây nhiễm từ mẹ sang con…

– Trẻ em mắc bệnh sùi mào gà thì cần phải được điều trị dứt điểm nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của trẻ sau này. Nhưng nếu không điều trị đúng cách, đúng phác đồ dễ khiến bệnh tái phát và nguy cơ mắc ung thư rất cao.

– Để điều trị bệnh sùi mào gà ở trẻ thì bac sĩ sẽ dùng thuốc bôi. Nếu thuốc không có hiệu quả sẽ phải áp dụng các phương pháp như: áp lạnh, laser…

Hàng chục bé trai ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ

Hàng chục bé trai ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà là do đâu?

– Theo điều tra của Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) thì các bé trai mắc bệnh sùi mào gà đều có một điểm chung là đều được bố mẹ đưa đi cắt bao quy đầu ở một cơ sở tư nhân không có giấy phép hoạt động do y sĩ tên Hoàng Thị Hiền đứng đầu.

– Hiện tại, nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng làm rõ nhưng sự chủ quan và thiếu hiểu biết của các bậc cha mẹ cùng với sự quản lý không chặt chẽ của cơ quan chức năng trong huyện Khoái Châu chính là nguyên nhân khiến hàng chục bé trai mắc bệnh sùi mào gà. Đây chính là hồi chuông cảnh báo nhiều người.

Hàng chục bé trai ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà

Bé trai ở Hưng Yên mắc bệnh sùi mào gà do cắt bao quy đầu sai cách

Anh Ng.V.V (Khoái Châu, Hưng Yên) lo lắng chia sẻ: “Khi con hơn 2 tháng tuổi có xuất hiện chàm ở má, vợ cũng như mẹ anh đưa đến nhà bà Hiền để chưa trị thay vì đến các cơ sở y tế. Vì anh thấy rất nhiều người trong làng cũng như những khu vực lân cận đều đưa con đến khám nên anh yên tâm. Sau khi thăm khám, bà Hiền vạch quần cháu ra xem và nói cháu bị viêm 2/3 quy đầu nên cần phải nong tách nếu không sẽ bị vô sinh hoặc ung thư

Khi nghe bà Hiền nói thế, cả gia đình anh đều hốt hoảng và phải làm theo lời của bà Hiền.

– Sau hai tháng cắt bao quy đầu, anh V phát hiện con có các nốt u sùi nên anh đưa con đến chỗ bà Hiền để khám, nhưng bà Hiền nói không biết bị gì. Ngay sau đó, anh V đưa con đến Bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên thì các bác sĩ liền khuyên anh đưa bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và giới thiệu anh sang Bệnh viện Da liễu Trung ương. Sau khi tiến hành các xét nghiệm thì các bác sĩ nói con anh bị nhiễm bệnh sùi mào gà.

Hàng chục bé trai ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà

Bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương khám chữa cho trẻ ở Hưng Yên

– Theo những người dân ở xã Dạ Trạch cùng khu vực lân cận đều đến bà Hiền để khám nhiều năm nay từ tai – mũi – họng cùng các bệnh lý khác.

– Bà Bùi Thị Tình – Cán bộ Trạm y tế xã Dạ Trạch cho biết, bà Hiền sống ở trong xã nhưng không biết bà công tác tại cơ quan nào. Sau khi báo chí đưa tin, trạm y tế đã điều tra số lượng cháu đang mắc bệnh sùi mào gà, thì được biết hiện những cháu điều trị trước và đang điều trị là khoảng 6 cháu.

– Các bác sĩ của Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, tính đến 22/7 thì bệnh viện đã tiếp nhận đến 79 bé trai mắc bệnh sùi mào gà từ Hưng Yên.

Hàng chục trẻ ở Hưng Yên mắc bệnh sùi mào chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ. Tuyệt đối không đưa trẻ đi thăm khám bệnh ở những cơ sở y tế không có giấy phép, bác sĩ có trình độ chuyên môn thấp cùng trang thiết bị lạc hậu. Nếu còn thắc mắc về bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ thì có thể gửi câu hỏi về cho chuyên trang tin tức sức khỏe để được tư vấn miễn phí.


Bài viết cùng chuyên mục