Hơn 50% nam giới Hồ Chí Minh tự nhận bị mắc chứng xuất tinh sớm

03 Tháng 11 , 2017

Lượt xem : 43

Nam giới mắc chứng xuất tinh sớm chủ yếu là do thủ dâm, áp lực công việc và đặc biệt là do sợ phát hiện nên muốn làm nhanh chóng, thói quen này nếu diễn ra thường xuyên sẽ gây xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn đã xuất tinh ra bên ngoài, không theo chủ đích cũng như mong muốn của mình. Đây là hiện tượng phổ biến ở nam giới nên không cần quá lo lắng.

Độ tuổi mắc xuất tinh sớm là bao nhiêu?

Theo Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, độ tuổi nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa. Nếu 10 năm trước mỗi ngày chỉ có 1 – 2 người đến khám bệnh tại trung tâm còn bây giờ số lượng bệnh nhân đến đến 50/ngày.

Hơn 50% nam giới Hồ Chí Minh tự nhận bị mắc chứng xuất tinh sớm

Độ tuổi mắc chứng xuất tinh sớm ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa

Hiện nay, độ tuổi trung bình mắc chứng xuất tinh sớm là khoảng 29 tuổi, và số lượng thăm khám bệnh lý này ngày càng có dấu hiệu gia tăng theo từng năm.

Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng (Trưởng khoa nam học bệnh viện Bình Dân – TP.HCM) cho biết: “Mỗi ngày có đến 200 bệnh nhân đến khám nam khoa thì có đến 40 trường hợp đến khám bệnh về xuất tinh sớm”.

Nghiên cứu mới nhất về đời sống tình dục của người Việt thì có đến 40% đàn ông Việt Nam gặp các vấn đề về nam khoa trong đó xuất tinh sớm chiếm đến 30%. Tính ra, cứ 3 người đàn ông thì trong đó có 1 người lo lắng về thời gian quan hệ của mình, không làm thỏa mãn bản thân cũng như bạn tình.

Đặc biệt, tại TP. HCM có đến 56% nam giới mắc chứng xuất tinh sớm còn ở Hà Nội thì chiếm 23%.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng xuất tinh sớm ngày càng gia tăng. Nhưng yếu tố quan hệ tình dục sớm là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự gia tăng này.

Ngoài ra, yếu tố thủ dâm và căng thẳng cũng gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới đặc biệt là dân văn phòng. Vì đa phần giới văn phòng phải thường xuyên đối mặt với căng thẳng. Còn đối với một số nam giới muốn làm xả nhanh vì sợ người khác phát hiện, tình trạng này kéo dài sẽ biến thành bệnh.

Buộc phải cắt “cậu bé” vì tự điều trị xuất tinh sớm

Đa phần nam giới thường “lười nhác” đến bệnh viện khi gặp các trục trặc trong chuyện chăn gối. Thường xem chuyện xuất tinh sớm là do cơ thể quá mệt mỏi, lo lắng hoặc do “cậu bé” nhạy cảm… chứ không nghĩ rằng mình gặp các vấn đề về tâm lý.

Hơn 50% nam giới Hồ Chí Minh tự nhận bị mắc chứng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là bệnh lý nhạy cảm ở nam giới

Bên cạnh đó, bệnh lý nam khoa này khá nhạy cảm nên nam giới thường dấu bệnh, âm thầm chịu đựng. Do ngại đến các cơ sở y tế nên nam giới thường tìm hiểu bệnh rối loạn xuất tinh này trên internet, học các cách chữa mẹo…Việc chữa trị như vậy tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, nặng là gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Một số trường hợp bệnh đã ở giai đoạn cuối, đã tự điều trị nhiều lần nhưng không khỏi, lúc này bệnh đã quá nặng và nguy hiểm nên buộc phải cắt bỏ “cậu bé”.

Ngoài ra, xuất tinh sớm ở nam giới trẻ tuổi có thể do sụt giảm Serotonin (hormone truyền tín hiệu cho bộ não). Để khắc phục sự suy giảm này thì cần phải uống thuốc đặc trị.

Các bác sĩ chuyên khoa cảnh báo, việc tự ý mua thuốc về nhà để chữa xuất tinh sớm, thuốc không rõ nguồn gốc và không có sự chỉ định của bác sĩ sẽ gây ra nhiều biến chứng cực nguy hiểm. Nếu còn bất cứ thắc mắc về bệnh nam khoa này thì đừng ngần ngại gửi câu hỏi về cho chuyên trang tin tức sức khỏe để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.


Bài viết cùng chuyên mục