Kinh nguyệt 2 lần trong tháng nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

03 Tháng 11 , 2017

Lượt xem : 47

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng kéo dài cảnh báo nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như: u xơ cổ tử cung, đa nang buồng trứng, viêm nhiễm phụ khoa,…

Chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới là 28 ngày và nếu chênh lệch từ 1 – 5 ngày được xem là bình thường. Nhưng chị em vẫn có thể dính sau 14 ngày được tính từ lần kinh nguyệt trước.

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng có thể là chuyện bình thường đối với một số người nhưng cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác.

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm

Một số trường hợp tình trạng này chỉ xuất hiện chỉ 1 – 2 lần thì chị em không cần quá lo lắng. Đây có thể do bạn ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ. Để giải quyết tình trạng này thì bạn cần điều chỉnh lối sống thì kinh nguyệt sẽ trở lại như bình thường.

Các bác sĩ của Đa Khoa Kiến Quốc cho biết, nếu tình trạng kinh nguyệt 2 lần trong tháng diễn ra thường xuyên thì chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị sớm.

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm như:

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng do rối loạn nội tiết tố

– Khi có hiện tượng kinh nguyệt 2 lần trong tháng thì rất có thể các nàng đang bị rối loạn nội tiết tố, bị cường estrogen. Tình trạng này thường bắt gặp ở độ tuổi dậy thì, phụ nữ tiền mãn kinh.

– Bên cạnh đó, rối loạn nội tiết tố ở nữ cũng có thể do bạn đang sử dụng thuốc tránh thai. Dùng thuốc tránh thai sau 2 tuần sau khi bị “đèn đỏ” sẽ khiến bạn bị chảy máu và đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt 2 lần trong tháng.

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng  cảnh báo bệnh về tuyến giáp

Khi chị em mắc một số bệnh lý về tuyến giáp cũng khiến chu kỳ kinh nguyệt ngắn lại. Từ đó, hai hormone là progesterone và estrogen sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt. Mà lượng hormone lại do tuyến giáp sản xuất, chính vì vậy nếu tuyến giác gặp vấn đề sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt bị xáo trộn.

Bệnh phụ khoa gây hiện tượng kinh nguyệt 2 lần trong tháng 

Nữ giới có tình trạng kinh nguyệt 2 lần trong tháng có thể do mắc phải một số bệnh lý phụ khoa về buồng trứng, tử cung hoặc viêm  nhiễm như: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, u – nhân xơ tử cung, buồng trứng có nang hoặc nhân xơ,…

– Khi mắc một trong những bệnh lý phụ khoa trên, hiện tương kinh nguyệt thường đi kèm với đau bụng dưới, khí hư ra nhiều, có mùi, màu sắc bất thường.

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng có thể là do chị em bị viêm cổ tử cung

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng  do mắc bệnh u xơ tử cung

– Những khối u nhỏ có màu trắng xuất hiện ở thành tử cung cho biết chị em đang mắc bệnh u xơ tử cung. Bệnh gây ra tình trạng chảy máu nên rất dễ nhầm lẫn với chu kỳ kinh nguyệt.

– Thực chất những khối u này là u lành tính, nhưng nếu không được điều trị sớm sẽ khiến các khối u phát triển to dần. Từ đó, khiến cho cơ thể mất đi sự cân bằng nội tiết tố và đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt 2 lần trong tháng.

Đa nang buồng trứng dẫn đến kinh nguyệt 2 lần trong tháng

Hiện tượng kinh nguyệt 2 lần có thể chị em đang mắc phải bệnh đa nang buồng trứng (đa nang buồng trứng 1 bên hoặc cả 2 bên). Buồng trứng có nhiều nang trứng phát triển, chúng không to và cũng không rụng do vỏ của trứng quá dày.

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

Chị em mắc đa nang buồng trứng cũng có hiện tượng kinh nguyệt 2 lần trong tháng

Cần làm gì khi có kinh nguyệt 2 lần trong tháng?

– Nếu tình trạng này diễn ra chỉ 1 – 2 ngày, máu kinh có màu đỏ thì chị em tạm thời có thể yên tâm.

– Đối với những trường hợp do tâm lý thì chị em cần ổn định lại tâm lý, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

– Nguyên nhân là do chị sử dụng thuốc tránh thai thì cần ngưng sử dụng.

– Do âm đạo bị tổn thương thì cần vệ sinh âm đạo sạch sẽ, đúng cách và không quan hệ tình dục.

Mong rằng những thông tin sức khỏe ở trên đã giúp chị em hiểu rõ về tình trạng kinh nguyệt 2 lần trong tháng. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cảnh báo nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời, hạn chế mắc các bệnh lý phụ khoa.


Bài viết cùng chuyên mục