Nam giới bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

26 Tháng 10 , 2017

Lượt xem : 68

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý thường gặp ở nam giới. Bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Bệnh nếu không chữa trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu và ung thư dương vật…

Như thế nào gọi là hẹp bao quy đầu?

– Bao quy đầu thực chất là một lớp da, niêm mạc bao phủ xung quanh quy đầu (phía đầu dương vật) có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu.

– Hẹp bao quy đầu là hiện tượng phần da bao quy đầu không thể tự động tụt xuống, chúng luôn trong tình trạng trùm kín hoặc chỉ để lộ một chút. Khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu cũng không thể tự động tuột xuống như mong muốn.

Nam giới bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không tự tuột xuống

– Khi nam giới mắc chứng hẹp bao quy đầu thì các bựa sinh dục cũng như các chất bã nhờn sẽ tích tụ, môi trường thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể và gây bệnh. Bệnh thường được chữa trị bằng cách cắt bao quy đầu.

Hiện nay, hẹp bao quy đầu được chia làm 2 mức độ khác nhau. Cụ thể:

– Bán hẹp bao quy đầu: Bao quy đầu có thể lột dù dương vật ở trạng thái bình thường. Khi dương vật cương cứng thì bao quy đâu không tự động tuột xuống và khiến tắc nghẽn đầu dương vật.

– Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Bao quy đầu không tự động tuột xuống dù dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

Bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Nam giới sinh ra đều có bao quy đầu có nhiệm vụ là bảo vệ dương vật. Nhưng có một số trường hợp bao quy đầu bị hẹp và khiến da quy đầu không tự động tụt xuống. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

– Viêm bao quy đầu: Các bựa sinh dục dễ tích tụ tại khe quy đầu sau khi nam giới đi tiểu tiện, môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm bao quy đầu.

– Bệnh về đường tiết niệu: Vì bao quy đầu bít quá kín nên khiến việc đi tiểu gặp nhiều khó khăn, từng dòng nước yếu và không thành tia…nên dễ gây bí tiểu và suy thận. Bên cạnh đó, hẹp bao quy đầu cũng dễ khiến nam giới mắc các bệnh về viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang…

Nam giới bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Dễ lây nhiễm bệnh cho bạn tình khi quan hệ tình dục

– Lây nhiễm cho bạn tình: Các cặn sinh dục được tích tụ ngay tại khe quy đầu, vi khuẩn từ đây sẽ xâm nhập vào âm đạo thông qua việc quan hệ tình dục. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nặng là có thể gây ra ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

– Ung thư dương vật: Nam giới bị hẹp bao quy đầu sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh, các chất bẩn sẽ bị tích tụ gây ra u nhọt và viêm bao quy đầu, đây là nguyên nhân chính gây ra ung thư dương vật.

– Kích thước dương vật: Thường nam giới ở độ tuổi dậy thì kích thước dương vật sẽ tăng nhanh chóng nhưng đối với trường hợp bị hẹp bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật. Quy đầu bị bịt kín khiến dương vật không được phát triển, không nhận được kích thích từ bên ngoài nên khiến kích thước bị giảm đáng kể.

– Chức năng sinh lý: Bệnh nam khoa này còn là nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm hoặc yếu sinh lý, nặng là gây ra liệt dương…

Bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như trên. Mong rằng những thông tin sức khỏe trên từ các bác sĩ chuyên khoa đã giúp nam giới hiểu hơn về bệnh nam khoa này. Khi phát hiện mình bị hẹp bao quy đầu thì các đấng mày râu nhanh chóng đi chữa trị tránh để bệnh nặng hơn.


Bài viết cùng chuyên mục