Nam sinh mắc bệnh “vùng kín khó nói” do quan hệ khi mới 11 tuổi

03 Tháng 11 , 2017

Lượt xem : 49

Cậu bé 11 tuổi phải trả một cái giá quá đắt bởi vì lối sống buông thả, quan hệ tình dục khi còn quá nhỏ khiến cậu mắc bệnh viêm nhiễm niệu đạo và tinh trùng bị suy giảm nghiêm trọng.

Lối sống buông thả

– Mới đây, bác sĩ Nguyên Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn (Hà Nội) vừa điều trị cho câu bé có tên Nguyễn Văn Linh (14 tuổi, Hà Nội). Khi nhập viện toàn bộ phần đầu dương vật đã bị viêm nhiễm, chảy mủ và sưng tấy đỏ. Mỗi lần Linh đi tiểu đều cảm thấy rất rát và buốt.

– Linh chia sẻ đã quan hệ tình dục cách đây đã 3 năm và thường xuyên có thói quen thủ dâm. Khi mắc bệnh khiến Linh quan hệ đau và xuất tinh sớm.

– Bác sĩ cho biết, Linh mắc chứng viêm nhiễm niệu đạo và tinh trùng bị suy giảm đáng kể. Ngoài ra, bác sĩ cũng cho biết đây là ca bệnh nam khoa điển hình hiện nay, bệnh viện ngày càng đón nhận nhiều ca bệnh ở người trẻ. Nguyên nhân gây bệnh là do quan hệ tình bừa bãi và thói quen thủ dâm không hợp lý.

Nam sinh mắc bệnh "vùng kín khó nói" do quan hệ khi mới 11 tuổi

Lối sống ngày càng buông thả của giới trẻ khiến các ca bệnh ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa

Những hậu quả phải gánh chịu

– Bác sĩ Lợi khẳng định, trẻ quan hệ quá sớm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm. Vì các em còn quá nhỏ nên vẫn chưa hiểu biết rõ về tâm lý cũng như kiến thức về tình dục.

– Bên cạnh đó, đối với các bé gái việc quan hệ sớm sẽ khiến mang thai ngoài ý muốn và buộc phải tiến hành phá thai. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này, nặng là gây vô sinh.

Nam sinh mắc bệnh "vùng kín khó nói" do quan hệ khi mới 11 tuổi

Quan hệ sớm khiến khả năng mắc chứng xuất tinh sớm càng cao

– Đối với nam giới, quan hệ sớm sẽ tăng nguy cơ mắc chứng xuất tinh sớm đồng thời cũng giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, nam giới quan hệ quá sớm còn khiến dễ mắc chứng rối loạn cương dương, suy giảm sinh dục khi ở độ trưởng thành.

– Đặc biệt, nếu quan hệ ở độ tuổi thanh thiếu niên còn có nguy cơ mắc các bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà…HIV và viêm nhiễm niệu đạo. Trong đó, nhiều bệnh không thể chữa khỏi mà phải sống chung với chúng cả đời.

– Bác sĩ Lợi khuyến cáo, 20 tuổi trở lên là độ tuổi phù hợp để quan hệ tình dục. Vì ở độ tuổi này cơ thể đã phát triển hoàn chỉnh và tâm lý ổn định. Tuyệt đối không nên “yêu quá sớm” vì sẽ khiến mang lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Qua những thông tin sức khỏe trên, hi vọng các bạn ở lứa tuổi vị thành niên sẽ nắm rõ hơn về những kiến thức tình dục cũng như nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm, từ đó có cách phòng tránh để bảo vệ chính mình.


Bài viết cùng chuyên mục