Những phương pháp chữa trĩ hiện đại nhất hiện nay

03 Tháng 10 , 2017

Lượt xem : 161

Bệnh trĩ là một trong những bệnh khó nói ở cả nam lẫn nữ, chúng thường gây ra những cơn đau cũng như khó chịu ở vùng hậu môn trực tràng. Nhưng đa phần người bệnh đều ngại đi chữa trĩ vì sợ đau và ngại, chỉ đến khi bệnh trở nặng mới lo tìm cách chữa trĩ. Dưới đây là những phương pháp chữa trĩ hiện đại nhất hiện nay được nhiều cơ sở y tế chuyên dùng.

Những điều cần biết về bệnh trĩ

Bệnh trĩ (lòi dom) là tình trạng các tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn bị giãn quá mức. Thường các mô này có công dụng là kiểm soát phân thải ra bên ngoài nhưng khi các mô này sưng lên thì gọi là trĩ.

– Hiện tại, bệnh trĩ được chia làm 3 loại chủ yếu: trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp. Mỗi bệnh trĩ đều gây ra những ảnh hưởng nhất định đối với người bệnh.

– Để tránh những biến chứng của bệnh trĩ thì ngay khi thấy các dấu hiệu của bệnh như: tiểu khó, đại tiện ra máu, đau rát hậu môn hoặc búi trĩ đã sa ra bên ngoài…thì cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được cắt trĩ.

Những phương pháp chữa trĩ hiện đại nhất hiện nay

Bệnh trĩ là bệnh lý khó nói ở cả nam và nữ

Một số phương pháp chữa trĩ hiện đại

Để đưa ra được những phương pháp chữa trĩ thích hợp phải dựa vào rất nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh và sức khỏe của bệnh nhân…Mà để xách định được những yếu tố trên thì bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám.

Chữa trĩ bằng thuốc

– Nếu bệnh đang ở giai đoạn đầu thì đa phần bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc để chữa trị. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc như: thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt ở hậu môn.

– Thuốc sẽ nhanh chóng tấn công và tiêu diệt các búi trĩ để khiến chúng teo lại. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng là giảm đau, chống viêm và cầm máu.

– Bạn cần tuân thủ theo đúng những chỉ định mà bác sĩ đưa ra, không tự ý mua thuốc hay ngừng thuốc nếu chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Để tránh tình trạng bệnh trở nặng, kháng thuốc và những tác dụng phụ của thuốc.

Nói tóm lại, để chữa trị bệnh trĩ đạt được hiệu quả tốt thì bạn cần được thăm khám tổng quát và cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Những phương pháp chữa trĩ hiện đại nhất hiện nay

Hỗ trợ điều trị bằng thuốc được dùng đối với trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ

Chữa trĩ bằng phương pháp PPH

– Phương pháp PPH hoạt động dựa trên nguyên tắc là nhanh chóng cắt các búi trĩ đang gây khó chịu cho bệnh nhân. Cách cắt trĩ này sẽ loại bỏ khoanh niêm mạc nằm ở phía bên ngoài đường lược, các dây thần kinh cảm giác ở khá ít nên sẽ không gây đau đớn cho người bệnh và không gây tổn thương đến hệ cơ vòng.

Ưu điểm của phương pháp PPH:

– Cắt trĩ bằng phương pháp PPH thì thời gian tiểu phẫu diễn ra nhanh chỉ mất khoảng 20- 30 phút.

– Sau khi cắt trĩ, chỉ cần theo dõi trong khoảng 24 giờ nên không phải nằm viện.

– Những dụng cụ để cắt trĩ chỉ sử dụng một lần, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm những bệnh nam phụ khoa khác.

– Phương pháp chữa trĩ này được áp dụng đối với những trường hợp trĩ đang ở giai đoạn 3 hoặc 4.

– Độ an toàn cao, diễn ra nhanh chóng và ít gây tốn kém.

– Hạn chế tối đa bệnh có thể trở lại, gây khó chịu cho người bệnh.

– Nếu như những phương pháp cắt trĩ truyền thống thường gây đau đớn cho người bệnh thì nếu tiến hành hỗ trợ điều trị bằng phương pháp PPH sẽ hạn chế tối đa đau đớn.

Những phương pháp chữa trĩ hiện đại nhất hiện nay

Phương pháp PPH giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ khá hiệu quả

Chữa trị bằng phương pháp HCPT

– Hỗ trợ điều trị trĩ bằng phương pháp HCPT hoạt động dựa trên nguyên tắc nội sinh, sử dụng sóng điện cao tần để khiến các búi trĩ đông lại đồng thòi thắt nút lại các mạch máu. Sau đó dùng dao điện để tiến hành các búi trĩ “khó ở”.

– Phương pháp này được đánh giá cao bởi chúng đảm bảo được độ an toàn, hiệu quả. Không gây đau đớn trong quá trình phẫu thuật trĩ, chảy máu ít và vết thương sau phẫu thuật rất nhỏ (đảm bảo được tính thẩm mỹ), không gây tổn thương thành và những bộ phận xung quanh hậu môn.

– Ngoài ra, phương pháp cắt trĩ này còn sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên hạn chế tối đa tình trạng chảy máu, không phải nằm viện sau khi phẫu thuật trĩ và khả năng phục hồi nhanh.

– Chính vì những ưu điểm trên mà HCPT được đánh giá là phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay.

Mong rằng những thông tin về phương pháp cắt búi trĩ mà Tin tức sức khỏe chia sẻ ở trên đẽ giúp mọi người hiểu thêm về những cách cắt trĩ hiệu quả hiện nay. Đặc biệt là 2 phương pháp cắt trĩ PPH – HCPT.


Bài viết cùng chuyên mục