Vợ mắc bệnh lây nhiễm tình dục vì chồng lăng nhăng

04 Tháng 11 , 2017

Lượt xem : 47

Người chồng có quan hệ tình dục bừa bãi dẫn đến mắc các bệnh lây nhiễm tình dục như lậu, giang mai, HIV… có thể lây sang cho người vợ. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà thậm chí nếu không phát hiện sớm còn gây vô sinh cho cả hai vợ chồng.

– Bệnh lây nhiễm tình dục là các căn bệnh gây tổn thương chủ yếu ở cơ quan sinh sản như âm đạo, tử cung, vòi trứng, buồng trứng ở nữ và dương vật, tinh hoàn ở nam.

– Đó là các căn bệnh xã hội phổ biến có thể điều trị được như lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục… hoặc các bệnh không điều trị được hay chữa trị không khỏi hẳn như HIV, viêm gan siêu vi B…

– Mầm bệnh thường cư trú ở dịch nhờn sinh dục, các vết sưng, vết loét, trong máu… sau đó lây truyền thông qua các vết trầy xước trong khi quan hệ tình dục , vi khuẩn bám dính vào niêm mạc sinh dục, xâm nhập và lây bệnh.

Mắc bệnh lây nhiễm tình dục do chồng lăng nhăng

Vợ mắc bệnh lây nhiễm tình dục vì chồng lăng nhăng

Vợ mắc các bệnh lây nhiễm tình dục từ người chồng có đời sống tình dục bừa bãi

– Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y tế Lao động ( Hà Nội) cho biết, có rất nhiều chị em đến phòng khám xác định mắc các bệnh lây nhiễm tình dục mà nguồn lây chính là từ người chồng.

– Như trường hợp của chị Bích, khi được bác sĩ chẩn đoán là bị bệnh sùi mào gà, chị đã biết ngay lí do mang bệnh bởi vì chồng chị hay qua lại với các gái “làng hoa”. Nghe bác sĩ phân tích, chị Bích ra bảo chồng cùng vào khám nhưng anh nhất quyết không nghe mà còn quay ra mắng vợ vì đã vu oan cho mình.

– Thế nhưng 6 tháng sau, chính chồng chị lại tự tìm tới phòng khám từng đưa vợ đến. Lúc này, bệnh sùi mào gà đã quá nặng, các vùng sùi dày đặc ở hai bên bẹn và toàn thân dương vật kèm theo mùi hôi thối. Bây giờ, anh mới thú nhận từng có quan hệ lăng nhăng bên ngoài nhưng về nhà vẫn làm “chuyện ấy” với vợ.

– Thời gian vợ bị bệnh, anh chưa thấy biểu hiện gì, nhưng sau đó cũng nổi các mụn đỏ trên “cậu nhỏ” . Sợ vợ phát hiện, anh không dám nói cho chị biết, lén đi khám, đắp lá ở một ông lang vườn khiến bệnh càng nặng hơn. Đến khi không chịu được nữa, anh mới tìm đến các cơ sở y tế.

– Theo bác sĩ, do cấu tạo cơ quan sinh dục mà nữ giới dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua tình dục. Âm đạo của nữ nằm sau, có hình kiểu xếp nếp, là môi trường cho virus, vi khuẩn phát triển. Do đó, khi “cậu nhỏ” của người chồng mất vệ sinh hoặc có mầm bệnh vì quan hệ tình dục bừa bãi thì khi quan hệ với vợ sẽ lây bệnh sang cho vợ.

Những nguy hiểm khi chồng trăng hoa lây bệnh cho vợ

– Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Tổ chức chăm sóc sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng cho biết, đa số nam giới thường chỉ đi khám nam khoa khi các bệnh đã trở nên nghiêm trọng. Điều đó không chỉ khiến việc chữa trị khó hơn mà khả năng lây bệnh cho vợ cũng cao hơn nhiều.

– Nguyên nhân do nhiều nam giói khi lây bệnh cho vợ đều sợ bị vợ phát hiện mình có thói lăng nhăng, từ đó ảnh hưởng đến đời sống hạnh phúc gia đình. Vì thế có các trường hợp người chồng đã năn nỉ bác sĩ nói dối về nguyên nhân gây bệnh.

Vợ mắc bệnh lây nhiễm tình dục vì chồng lăng nhăng

Lây nhiễm các bệnh qua tình dục không phát hiện sớm có thể dẫn đến vô sinh

– Mắc những bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, lậu, HIV… không chỉ gây khó chịu trong sinh hoạt cho người vợ mà còn có thể dẫn đến tắc buồng trứng, viêm vòi trứng… ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí gây vô sinh. Đặc biệt người vợ đang mang thai bị lây nhiễm bệnh còn có nguy cơ lây sang thai nhi.

– Bác sĩ Dung cho biết, có trường hợp chị Diễm ở Thuận Thành, Bắc Ninh. Lúc trước chị 26 tuổi thì bị bệnh giang mai do chồng có thói trăng hoa. Khi ấy chị có thai được gần 9 tháng tuổi thế nhưng không biết khiến thai bị chết lưu. Sau đó, vợ chồng chị được giới thiệu đến bệnh viện để điều trị bệnh giang mai nhưng vì chủ quan, lại xích mích với nhau nên đã họ không chữa trị triệt để. Hậu quả là chị Diễm đã 45 tuổi mà vẫn chưa được làm mẹ vì căn bệnh vẫn đeo đẳng.

– Do đó, khi nam giới có các biểu hiện của bệnh lây nhiễm tình dục nên đưa vợ đi khám ngay và chữa trị dứt điểm cho cả hai. Tránh trường hợp để bệnh tái nhiễm lại gây hại đến sức khỏe của cả hai vợ chồng.

Những thông tin sức khỏe trên hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ được những nguy hiểm của các căn bệnh lây nhiễm tình dục. Do đó, các bạn nên thực hiện các biện pháp quan hệ tình dục an toàn, có lối sống lành mạnh để tránh lây bệnh cho bản thân cũng như bạn tình.


Bài viết cùng chuyên mục