Bé sơ sinh gốc Việt 'già' nhất thế giới – Sức Khỏe

Quảng Cáo

be-so-sinh-gia-nhat-the-gioi

Vợ chồng anh Alex vui mừng đón người con đầu lòng từ tinh trùng đông lạnh cách đây 23 năm. Ảnh: Xinhua.

Cha của cậu bé là Alex và người mẹ gốc Việt tên Vi. Cách đây 23 năm, Alex khi là một thiếu niên 15 tuổi đã bị bệnh u bạch huyết Hodgkin, phải chữa bằng hóa trị. Alex rất run sợ và áảnh căn bệnh ung thư như cái án tử hình treo lơ lửng trước mặt. 

Một buổi sáng bà Patricia, mẹ của Alex gặp một phụ nữ trên chuyến tàu hỏa. Bà này cũng có con trai 18 tuổi bị bệnh ung thư, sau khi hóa trị, cơ thể của chàng trai trở teo tóp và yếu đuối. Người bạn mới quen nói với Patricia rằng nếu Alex trải qua hóa trị cũng sẽ trở nên suy nhược như vậy. Sợ Alex sau này không thể đẻ con được, bà Patricia quyết định đưa con trai đến gửi tinh trùng ở ngân hàng đông lạnh.

Bé Xavier Powell ngủ ngoan và phát triển tốt. Ảnh: Xinhua.

Bé Xavier Powell ngủ ngoan và phát triển tốt. Ảnh: Xinhua.

Sau đó Alex bắt đầu chui ngày hóa trị chiến đấu với căn bệnh u bạch huyết. Kết quả anh đã chiến thắng bệnh tật nhưng vĩnh viễn mất đi công năng đẻ con. Hiện Alex đã trở thành một nhà vật lý điều trị xương sống.

Trong một mối cơ duyên ngẫu nhiên, Alex gặp Vi, hôn thê của mình. Lúc này khát khao có con trỗi dậy hùng cường trong người đàn ông. Anh chia sẻ trên Xinhua“Tôi chưa lúc nào nghĩ đến việc dùng tinh trùng đông lạnh, cho đến khi gặp cô ấy. Chúng tôi muốn có người con của riêng mình, nhưng tôi không chắc tinh trùng đã trữ đông 20 năm có còn chất lượng hay là không”.

Anh và vợ cùng đến ngân hàng tinh trùng triển khai thụ tinh ống thử. Kết quả Vi đã mang thai. 10 tháng sau người vợ vừa hạ sinh một bé trai kháu khỉnhCác thầy thuốc triển khai thụ tinh ống thử cho họ cũng ngạc nhiên: “Với tinh trùng đông lạnh 23 năm, đứa trẻ này có lẽ là bé sơ sinh già nhất thế giới”.

Ngắm nhìn đứa con còn đỏ hỏn với đầy vẻ ấu yếm, Alex vui mừng bảo dù sao đi nữa không điều gì hạnh phúc bằng có một gia đình nhỏ hạnh phúc và trọn vẹn.

Hồng Hạnh

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: Sức Khỏe TT39

Quảng Cáo