Dừng hoạt động phòng khám có bệnh nhân tử vong sau truyền dịch – Sức Khỏe

Quảng Cáo

Báo cáo Cục Quản lý Khám chữa bệnh hôm 23/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết xử lý hoạt động của Phòng khám tư nhân Phù Lỗ, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đã thay đổi so với khi được giám định cấp thủ tục phép hoạt động. Hoạt động quảng cáo trên biển hiệu không đúng với quy chế, quá nhiều rộng chuyên môn kiểm duyệt. CƠ SỞ cũng sử dụng người hành nghề khám chữa bệnh khi chưa được Sở kiểm duyệt.

Sở Y tế dừng hoạt động khám chữa bệnh lý của phòng khám, tạm giữ chứng thư hành nghề, giấy phép hoạt động, độ rộng hoạt động chuyên môn… chờ xử lý của cơ quan có thẩm quyền. 

Ngày 27/8, chị Vũ Thị Thanh Phương khám tại Phòng khám tư nhân Phù Lỗ, thầy thuốc chẩn đoán sốt và tăng men gan chưa rõ nguyên do, yêu cầu truyền dịch tĩnh mạch. Sáng hôm sau chị đến khám và truyền dịch tiếp, song huyết áp tụt, được phòng khám chuyển đến Bệnh viện Bắc Thăng Long cấp cứu trong độ khó nghẹt thở, đau bụng vùng thượng vị, huyết áp tụt, nhịp tim chậm… Chiều cùng ngày bệnh nhân tử vong. Chồng chị cho rằng vợ anh chết thất thường do sự tắc trách của thầy thuốc phòng khám tư và bệnh viện nên gửi thư đến các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ. 

Phương Trang

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: Sức Khỏe TT39

Quảng Cáo