Giúp bé giảm ho, giảm viêm hô hấp

Quảng Cáo
tintucsuckhoe.info – Ho và viêm hô hấp là nhóm bệnh thông dụng ở trẻ. Mỗi năm, trẻ hay bị ho hoặc viêm hô hấp từ 4 – 6 lần. Hai nguyên do chính khiến trẻ bị viêm hô hấp hay hỏi là sự truyền nhiễm 200 loại virus và suy giảm miễn dịch ở trẻ.

● Cảm lạnh, bệnh cúm là vì virus gây viêm hô hấp

Hàng năm, có đến 60% – 80% trẻ nhỏ nghỉ học là vì viêm hô hấp do virus. Căn nguyên gây viêm hô hấp được định vị là vì 8 nhóm, với 200 loại virus có cấu trúc kháng nguyên không trùng lặp gây nên.

Các virus này thường gây nên các dấu hiệu chung chung, khó phân biệt, với những biểu lộ: ho, sổ mũi, sốt dẻo…, thường được gọi là “cảm lạnh”. Với các dấu hiệu nặng hơn như ho nhiều, ho có đàm, sốt cao, nhức mỏi nhiều… thường được gọi là “bệnh cúm”.

Nêu ưu ái sử dụng thảo dược giảm ho, giảm đàm. Nếu ho nhẹ, chỉ cần sử dụng siro thảo dược là đủ. Nếu ho nhiều, ho nặng, nên kết hợp siro thảo dược với những thuốc điều trị mà bác sĩ y/c. Thảo dược giảm ho giúp giảm dấu hiệu uy tín, nhẹ dịu, lành tính, an toàn, không nóng trong người, không khiến đắng miệng, nhạt miệng.

Thảo dược vừa giúp giảm dấu hiệu ho uy tín, vừa lành tính, an toàn, không khiến nóng người, nhạt miệng (ảnh minh hoạ)

● Sự dễ dàng truyền nhiễm 200 loại virus

Những dòng virus này xâm nhập vào cơ thể thông qua mũi, mắt hoặc miệng. Chúng lây lan dễ dàng khi được truyền qua dịch tiết đường hô hấp – cụ thể là ho hoặc hắt xì hơi vào không khí, rồi được hít vào và lây cho người cạnh bên. Chúng cũng đều có thể lây qua tiếp xúc trực diện như cầm tay, choàng vai, khoát tay nhau khi các bé chơi cùng nhau.

Các virus này còn cũng đều có thể sống hàng tiếng trên các đồ dùng như bàn và ghế, đồ chơi, mền gối, khăn… Miệng, mũi hoặc mắt sau khi chạm vào vật nhiễm virus cũng đều có thể bị truyền nhiễm. Vì vậy, trẻ nhỏ đi nhà trẻ, mẫu giáo dễ dẫn đến truyền nhiễm nếu trong lớp có một bé đang bị nhiễm virus.

● Suy giảm miễn dịch khiến trẻ bị viêm hô hấp hay hỏi

Viêm hô hấp do virus rất thông dụng, hầu hết trẻ nhỏ đến 2 tuổi đều bị nhiễm. Trẻ có hệ miễn dịch yếu thì hay hỏi viêm hô hấp tái đi tái lại. Có những trẻ mắc bệnh khoảng 6 – 8 lần trong năm.

Ở người lớn và trẻ nhỏ khỏe mạnh, cơ thể vẫn tiếp xúc và nhiễm virus, nhưng vì sức đề kháng tốt, nên cơ thể cũng đều có thể lướt qua, không ngã bệnh. Hoặc nếu mắc bệnh thì các dấu hiệu cũng nhẹ, nhanh hồi phục.

Với trẻ có sức đề kháng kém, virus cũng đều có thể gây viêm phổi hoặc viêm tiểu phế quản – tức viêm các đoạn đường nhỏ dẫn khí vào phổi. Các dấu hiệu lúc này nặng hơn, kể cả: sốt cao, ho nặng, thở khò khè, thở nhanh, không thở được. Viêm phổi khá nguy hiểm ở trẻ và cần đến bệnh viện để được thăm khám đầy đủ.

● Bảo vệ trẻ: tăng cường sức đề kháng và bảo vệ lá phổi

Để giúp trẻ có sự khởi đầu đẹp đẽ ở những năm tháng đầu đời, mẹ cần giúp bé rời xa đau ốm. Nhưng thực tiễn, với 200 loại virus có mặt ở mọi nơi, mẹ chẳng thể tìm ra nơi “ẩn nấp” an toàn cho trẻ. Điều mà mẹ nên làm là giúp trẻ tăng đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bé.

Ngoài ra, nên ưu ái bồi bổ lá phổi cho trẻ. Phổi là cơ quan quan trọng nhất trong đường hô hấp và rất quan trọng trong sự sống loài người. Khi phổi suy giảm, suy hô hấp thì nguy cơ hư hại đến tính mạng rất cao. Vì vậy, mẹ cần bổ sung cho bé các dưỡng chất để nuôi dưỡng lá phổi khỏe mạnh.

Bảo vệ phổi và tăng cường sức đề kháng để giúp bé giảm tần suất bị ho và các bệnh hô hấp (ảnh minh hoạ)

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Yến Xuân

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Monaco

Thảo dược lá thường xuân, cam thảo, bách bộ, dương tử tô và hoàng kỳ là các loại thuốc quý, được y khoa truyền thống và hiện đại sử dụng để Tư Vấn giảm ho, góp phần làm giảm dấu hiệu nhất thời, Tư Vấn bồi bổ, củng cố sức khỏe lâu dài.

Y học Mỹ sáng kiến ra ImmuneGama®, một loại lợi khuẩn giúp Tư Vấn tăng sinh tế bào miễn dịch, giúp hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể trẻ được tăng cường.

Thảo dược Tobsill dành riêng cho trẻ nhỏ, chứa một3 phần tử gồm các loại thảo dược quý, nhất là cao lá Thường Xuân từ Pháp và ImmuneGama® từ Mỹ giúp Giảm ho, Giảm đàm, Bổ phổi. Thảo dược Tobsill có 3 dạng chai siro, ống siro và gói bột, thơm ngon, dễ uống.

Thảo dược Tobsill có bán tại những nhà thuốc trên toàn quốc. Liên lạc: 1900 7170 – 0928 858 858 hoặc https://tobsill.com/ để được các chuyên gia sức khỏe Tư Vấn.

SỐ GPQCG: 00805/2019/ATTP-XNQC và 00806/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm không cần là thuốc và không có công năng thay thế thuốc chữa bệnh

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Quảng Cáo