Người Malaysia chi cả gia tài để được ghép tạng – Sức Khỏe

Quảng Cáo

nguoi-malaysia-chi-ca-gia-tai-de-duoc-ghep-tang

Ảnh: Fox News.

Theo Asiaone, người bệnh Malaysia không ngần ngại chi trả số tiền khổng lồ 500.000 RM (khoảng 2,5 tỷ đồng) để cũng có thể có thể ghép tạng duy trì sự sống. Báo cáo của Bộ Y tế Malaysia cho thấy nước này không có hiện tượng buôn bán nội tạng nội địa, người dân tìm về nguồn từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Ấn Độ.

Một người đàn ông bị bệnh thận tên Simon cho thấy đã mua nội tạng từ Trung Quốc. Thương nhân 50 tuổi này trả một lượng tiền lớn cho người môi giới rồi bay đến Trung Quốc và được kiểm tra ở một cơ sở trong 8 trước đây lúc phẫu thuật. Cấy ghép thành công, Simon đang sử dụng thuốc chống đào thải tương đối đắt đỏ. 

Giải thích nguyên do search kiếm tìm nội tạng từ quốc tế, Simon nghĩ rằng thời gian mất thời gian được ghép tạng ở Malaysia quá dài, cũng có thể có thể lên đến vài ba năm. Hơn nữa ông đã 50 tuổi và sẽ không được ưu tiên như các người bệnh trẻ.

Trước tình hình này chính phủ Malaysia đã đưa ra các điều luật cấm buôn bán nội tạng và thay đổi điều kiện hiến tạng. “Hiện việc buôn bán trái phép nội tạng chỉ diễn ra ở quốc tế nhưng lại có sự tham dự của người dân Malaysia. Chúng ta cần chủ động chống lại bằng luật pháp”, tiến sĩ Hirman Ismail, người đứng đầu Bộ phận Phát triển Cấy ghép thuộc Bộ Y tế Malaysia nói.

Minh Nguyên

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: Sức Khỏe TT39

Quảng Cáo