Những loại thực phẩm tăng cường lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa

Quảng Cáo
tintucsuckhoe.info – Cơ thể bạn luôn có vi khuẩn sống trong đường ruột, đó chính là những vi khuẩn có lợi hay còn xem là lợi khuẩn, chúng giúp ngăn ngừa các dòng vi khuẩn có hại và nấm men phát triển trong ruột của bạn. Những chủng vi khuẩn thường gặp cho dù là Lactobacillus và Bifidobacterium.

Lợi khuẩn cũng góp phần tạo ra vitamin K là vitamin càng phải có cho quá trình đông máu bình thường, ngoài ra còn rất càng phải có cho chức năng của hệ thống miễn dịch.

Việc “chăm sóc” những con vi khuẩn này – tức là cho chúng ăn – cũng tương đối quan trọng. Bạn có thể làm điều ấy bằng phương pháp ăn các dòng thực phẩm có chứa các sợi xem là fructo-oligosaccharides (FOS). Bạn không thể tiêu hóa các dòng sợi này, nhưng chúng lại có tác dụng xúc tiến tăng trưởng vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn.

Dưới đây là các dòng thực phẩm với công dụng giúp vi khuẩn đường ruột có lợi của bạn hạnh phúc và khỏe mạnh.

Sữa chua

Sữa chua có lẽ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất được biết tới của lợi khuẩn. Ngoài lí do đấy sữa chua cũng tương đối tốt cho cơ thể bạn bởi nó là nguồn cung cấp tuyệt vời canxi, protein và kali. Sữa chua với trái cây tươi, một ít mật ong cùng một số các dòng hạt là một món tráng miệng hoặc ăn vặt hoàn mỹ.

 

Pho mát để lâu

Ăn pho mát để lâu như cheddar và gouda sẽ cung cấp cho bạn nhiều vi khuẩn có lợi cùng theo với  cả canxi và protein. Các loại phô mát tươi như mozzarella và feta thì không chứa lợi khuẩn.

Dưa bắp cải

Dưa bắp cải là nguồn cung cấp tuyệt vời các dòng lợi khuẩn, chất xơ, mangan, kali, sắt, canxi và vitamin C. Nhưng dưa bắp cải có hàm lượng natri tương đối cao, vì vậy nó có thể không cần là một chọn lựa tốt nếu bạn đang ăn kiêng muối.

Atisô

Atisô có nhiều chất xơ prebiotic mà lợi khuẩn cần để phát triển. Atisô còn có hàm lượng cao magiê, kali, vitamin C, và mangan và chứa ít calo.

Chuối

Chuối có nhiều chất xơ prebiotic bổ trợ tăng trưởng lợi khuẩn, ngoài ra còn cung cấp nhiều mangan, kali, vitamin C và vitamin B-6.

Hành tây

Hành tây sẽ giữ cho vi khuẩn đường ruột của bạn “hạnh phúc” và chúng chứa ít calo. Hành tây cũng tương đối giàu mangan, vitamin C và kali. Hẹ là 1 loại thực phẩm có mùi vị tựa như như hành tây và cũng chứa lợi khuẩn.

Tỏi tây

Tỏi tây cũng có thể có mùi vị tựa như như hành tây, và cũng có thể có hàm lượng chất xơ cao giúp bổ trợ lợi khuẩn phát triển. Không chỉ vậy tỏi tây còn có ít calo và giàu vitamin A, vitamin C, mangan, sắt và magiê.

Tỏi

Tỏi không chỉ thêm mùi vị cho nhiều món ăn ngon, nó cũng bổ trợ tăng trưởng lợi khuẩn trong cơ thể. Tỏi cũng có thể có rất nhiều lợi ích khác tốt sức khỏe.

Kim chi

Kim chi được làm từ rau quả lên men, thường là bắp cải. Nó có 1 mùi vị cay tuyệt vời. Kimchi là một nguồn cung cấp lợi khuẩn tuyệt vời, cùng theo với đó là chất xơ, vitamin A và C, canxi và các chất chống oxy hóa thường được tìm thấy trong các dòng rau họ cải.

Măng tây

Măng tây rất giàu chất xơ, trong đó cho dù là cả những dòng chất xơ bổ trợ các lợi khuẩn. Ngoài ra măng tây còn có hàm lượng cao các dòng vitamin và khoáng chất, thêm vào đó là có rất ít calo.

Hồng Phúc-Viện Y học Ứng Dụng Việt Nam

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Quảng Cáo