Những rủi ro cần lường trước khi quan hệ tình dục

Quảng Cáo
tintucsuckhoe.info – Cuộc sống luôn tràn trề không may, cho dù chúng ta lái xe, ăn ở trong nhà hàng, hoặc dễ dàng chỉ chuyện trò với những người bao quanh cũng cũng có thể khiến ta bị cảm lạnh. Vậy có cách nào ngăn cản mọi không may không? Câu trả lời là không, cho dù khi bạn ở trong nhà và khoá cửa cũng bạn vẫn cũng có thể gặp điều không may.

Việc quan hệ tình dục cũng bao hàm nhiều nguy cơ và không may như vậy. Ví dụ như  mang bầu ngoài ý muốn, bị bệnh/ nhiễm bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, tình dục cũng mang lại nhiều lợi ích về thể chất, tinh thần và xúc cảm, tạo liên kết tình cảm và cảm giác kết nối tinh thần.

Dưới đây là vài giải pháp giúp bạn cân đối giữa lợi ích và không may khi bắt đầu một mối quan hệ.

1. Hãy tự tạo cho mình một ranh giới.

Xác định bao nhiêu bạn tình là hợp lý, lúc nào thì tốt nhất để dùng bao cao su là một việc khó. Bất kỳ sự lựa chọn nào trong tình dục đều có các không may và lợi ích nhất định.

Hãy tự tạo cho mình một ranh giới nhất định bao gồm những nhân tố như niềm tin tôn giáo, tiêu chí văn hoá, ham muốn cá nhân và chừng độ nhẹ nhõm, loại mối quan hệ trong đấy có quan hệ với ai, chừng độ tin tưởng, sự chia sẻ và công năng kết duyên… Những nhân tố này sẽ mang lại lợi ích hạn chế không may về thể chất, tinh thần và xúc cảm cho bạn

2. Luôn tự đặt câu hỏi cho mình trước lúc bắt đầu một mối quan hệ.

– Lý do bạn muốn tiến đến phát sinh “quan hệ” là gì? Những lợi ích mà bạn đang mong muốn được hưởng? (Lợi ích sức khoẻ thể chất, kết nối tình cảm vàtinh thần?)

– Kiểm tra liệu mình có bị lây nhiễm các bệnh tình dục hoặc lúc nào thì đặt lịch làm các xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục?

– “Đối tác” xét nghiệm kiểm tra bệnh lây qua đường tình dục từ lúc nào?

– Những hoạt động tình dục nào mà bạn muốn và không muốn làm?

– Trong tình cảnh nào và ranh giới nào cho mối quan hệ của bạn?

– Nếu không pthương chính hệ một vợ, một chồng thì hãy dùng giải pháp phòng ngừa nào?

– Bạn có khẳng định với nguy cơ cũng có thể mang bầu? Nếu không, thì sẽ sử dụng phương pháp ngừa thai nào?

– Nếu chẳng may có thai ngoài ý muốn, hoặc nhiễm bệnh lây qua đường tình dục thì liệu bạn có kế hoạch dự tính nào chưa?

Hà Anh

(Theo Asha sexual life)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Quảng Cáo