Phô mai tươi – dưỡng chất cho trẻ phát triển cân đối – Sức Khỏe

Quảng Cáo

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giai đoạn từ một tuổi trở lên là thời điểm tốt để trẻ làm quen và thích ứng dần với các món ăn thường ngày, với độ mềm tương đối. Một trong những món ăn được khuyến nghị bởi UNICEF, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dưỡng chất thiết yếu, đồng thời vẫn đảm bảo được khẩu vị cho trẻ là phô mai tươi.

Tại hầu hết các quốc gia phát triển trên thế giới, phô mai tươi từ lâu đã trở thành sự lựa chọn dinh dưỡng hàng đầu của các gia đình có con nhỏ. Có xuất xứ từ Pháp và Bỉ, loại thực phẩm này được chế biến từ sữa và kem nhưng lại có hàm lượng đạm và chất béo phù hợp nên được xem như nguồn cung cấp dưỡng chất an toàn cho sức khỏe của trẻ. Không những thế, hương vị chua, béo, thơm đặc trưng của phô mai tươi còn hợp với sở thích của trẻ nên thường được chọn làm món ăn vặt.

H1.jpg

Hương vị và giá trị dinh dưỡng của phô mai tươi đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Trong các bữa ăn gia đình ở các nước phương Tây, phô mai tươi còn được các bậc phụ huynh sử dụng hằng ngày như sữa chua hoặc thay thế váng sữa.

Ngoài ra, sự tương đồng về mùi vị, hiệu quả dinh dưỡng của phô mai tươi với sữa mẹ và sữa công thức cũng giúp món ăn này trở thành sự lựa chọn cho trẻ trong quá trình làm quen với các món ăn có độ rắn, cứng tăng dần ở giai đoạn 1 tuổi trở lên. Hiểu được những lợi ích này, các gia đình Việt hiện nay cũng có xu hướng chọn mua hoặc tự chế biến các sản phẩm phô mai tươi nhằm bổ sung thêm dưỡng chất thiết yếu, giúp trẻ trong giai đoạn phát triển đầu đời.

Khi lựa chọn sản phẩm phô mai tươi, các bà mẹ cần lưu ý đến hàm lượng Protein (P), Lipid (L) và Carbohydrate (C) có trong sản phẩm. Theo khuyến nghị của Viện nghiên cứu ISMS về khẩu phần ăn của bé, tỷ lệ P:L:G phù hợp cho bé từ 1 đến 3 tuổi là 13,6% – 17,9% – 48,9 %; trong khi đó, nhóm tuổi từ 4 đến 6 là 13,5% – 22,5% – 64%. Những sản phẩm được xây dựng theo tỷ lệ này sẽ là sự lựa chọn tốt cho trẻ, giúp tăng cân khỏe mạnh. Đặc biệt, với nguồn gốc từ động vật, phô mai tươi là nguồn cung cấp dồi dào vitamin K2, giúp hấp thụ canxi vào xương, hỗ trợ việc phát triển chiều cao của bé.

Hàm lượng canxi và vitamin K2 (hỗ trợ hấp thụ canxi) được bổ sung trong phô mai tươi hỗ trợ hiệu quả trong việc phát triển chiều cao của trẻ.

Hàm lượng canxi và vitamin K2 (hỗ trợ hấp thụ canxi) được bổ sung trong phô mai tươi hỗ trợ hiệu quả trong việc phát triển chiều cao của trẻ.

Do được lên men tự nhiên, phô mai tươi sở hữu vị chua chua, béo béo, hợp với sở thích của trẻ nên dễ dàng mang lại cảm giác ngon miệng cho trẻ khi ăn. Chỉ cần được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 6 – 8 độ C cùng chế độ ăn hợp lý, một – hai hộp mỗi ngày, tùy theo thể trạng, phô mai tươi sẽ là “trợ thủ” đắc lực của các bà mẹ trong việc cung cấp một hệ dưỡng chất cân bằng cho sự phát triển cân đối của con trẻ.

Hải My

su-su.jpg

Phô mai tươi SuSu được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty sữa Vinamilk. Sản phẩm cung cấp năng lượng cao cho trẻ nhưng vẫn giúp trẻ phát triển cân đối. Với tỷ lệ P:G:L phù hợp (14,5% – 32,7% – 52,8%), phô mai tươi SuSu nằm trong khuyến nghị khẩu phần ăn của trẻ từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi do viện nghiên cứu ISMS đề xuất.

Bên cạnh đó, phô mai tươi SuSu được bổ sung canxi và vitamin K2, giúp thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Qua quá trình lên men tự nhiên, SuSu được tăng cường 2 loại men tiêu hóa có lợi cho khả năng hấp thụ và tiêu hóa của trẻ.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: Topvn

Quảng Cáo