Thuốc y học cổ truyền chữa hen an toàn và hiệu quả như thế nào?

Quảng Cáo
SKĐS – Có nhiều người đã nghe nhiều về những cách thức chữa hen phế quản bằng thảo dược theo y học cổ truyền tuy vậy vẫn còn hoài nghi về mau chóng cũng giống độ an toàn của cách thức này. Vậy sự thật thì mau chóng của các cách thức chữa hen theo y học cổ truyền này ra sao? Tại sao thuốc có xuất xứ thảo dược ngày càng được tin dùng trong quá trình trị liệu căn bệnh mạn tính như hen phế quản?

Thuốc y học cổ truyền – thuốc hen thảo dược được bào chế từ bài thuốc Tiểu thanh long thang gia giảm hiện giờ đang là chọn lựa an toàn và mau chóng trong trị liệu hen phế quản. Vì sao thuốc hen thảo dược lại cũng có thể thi hành được điều đó?

Thuốc hen thảo dược có mau chóng cao nhờ trị liệu vào căn nguyên của hen phế quản

Để biết rằng vì sao thuốc hen thảo dược lại được nghĩ là trị liệu đúng căn nguyên của bệnh hen, chúngta cần phải biết rằng nguyên nhân chào đời hen là gì. Theo Y học cổ truyền, nguyên nhân chào đời bệnh hen là vì công năng của 3 tạng Tỳ – Phế – Thận bị suy giảm không điều hòa gây ra. Chính vì sự suy giảm của 3 tạng này gây ra những dấu hiệu của bệnh hen phế quản như rối loạn điều khí, khó thở, tắc nghẽn đường thở do đờm, khí nghịch…

Bởi vậy để trị liệu 1 cách mau chóng hen phế quản cần trị liệu từ căn nguyên của bệnh, nghĩa là phục hồi chức năng 3 tạng Tỳ, Phế, Thận từ đấy nâng lên sức đề kháng của cơ thể, chặn đứng cơn hen xảy ra cũng giống tái phát.

Y học cổ truyền tập trung vào phục hồi chức năng 3 tạng Tỳ Phế Thận để nâng lên sức đề kháng, chặn đứng cơn hen xảy ra cũng giống tái phát. (ảnh nguồn P/H)

Thuốc y học cổ truyền nhờ tập trung vào căn nguyên nên giúp bệnh hen ổn định trong thời gian dài hơn, ít tái phát trong thời gian rất dài từ nhiều tháng đến vài ba năm tiếp theo trị liệu. Đây là kết quả của hàng ngàn năm nghiên cứu y học cổ truyền nhằm đưa ra những bài thuốc trị liệu hen phế quản mau chóng như Nhị trần thang hợp tam tử thang gia giảm, Tiểu hồ thang phụ gia và nhất là bài thuốc Tiểu thanh long thang.

Tiểu thanh long thang là bài thuốc 1.500 năm tuổi của của lương y nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc Trương Trọng Cảnh với sự kết hợp của các vị thuốc không trùng lặp như ma hoàng, tế tân, cam thảo, ngũ vị tử, bán hạ… trong đó

– Ma hoàng có tác dụng phát hãn, giải biểu, tuyên phế, bình suyễn, chữa chứng ho suyễn trong các bệnh hô hấp như viêm phế quản, hen phế quản…

– Can khương, tế tân có tác dụng phát tán phong hàn, ôn hóa đờm ẩm

– Bán hạ trị táo thấp, hóa đờm

– Ngũ vị tử liễm phế, chỉ khái

– Cam thảo giúp long đờm, làm loãng dịch nhầy trong hệ hô hấp từ đấy giúp chúng đơn giản tống đi đâu

– Tỳ bà diệp có tác dụng làm mát phổi, thanh phế, giáng khí, hóa đờm, chữa ho

Chính nhờ sự kết hợp của nhiều vị thuốc với nhau được đúc rút kinh nghiệm qua hàng ngàn năm giúp bài thuốc Tiểu thanh long thang trở thành bài thuốc hen phế quản hàng đầu trong trị liệu hen phế quản với công dụng:

– Giảm ho, tiêu đờm giúp thoáng mát phế quản: tiêu đờm, chống co thắt giúp giãn phế quản, giảm ho, dễ tống xuất dịch nhầy đi đâu

– Phục hồi phế quản bị thương tổn, tiêu viêm, hết co thắt, giúp độ khó viêm không tái phát thậm chí giúp bệnh nhân không còn khó thở ngay cả những lúc chạm với các nhân tố dị nguyên cũng có thể gây kích ứng

– Tăng sức đề kháng, ngừa tái phát: giúp điều hòa, phục hồi, nâng lên công năng 3 tạng Tỳ Phế Thận giúp tăng sức miễn dịch của bệnh nhân, ngăn cơn hen tái phát.

Tham khảo thêm tư vấn chuyên sâu của chuyên gia về nhận biết và điều trị bệnh hen phế quản:

Thuốc hen thảo dược là giải pháp trị liệu hen phế quản an toàn

Tại sao thuốc y học cổ truyền lại trị liệu hen an toàn, nguyên nhân là vì các thành phần của thuốc hen y học cổ truyền đều có xuất xứ từ thảo dược nên an toàn và ít gây ra phản ứng phụ cho người sử dụng. Những bài thuốc này đã được lưu truyền qua nhiều đời và có sự cải tiến thích hợp để không chỉ đem đến mau chóng đỉnh cao cho người sử dụng mà còn đảm bảo an toàn có hạn nhiều nhất phản ứng phụ cũng có thể đem đến.

Điều này khác với việc chữa hen tối tân, tuy cắt cơn hen mau chóng tuy vậy cũng có thể đem đến nhiều phản ứng phụ như nhịp tim nhanh, trống ngực, hồi hộp, hạ kali máu, run rẩy tay chân, lo lắng, vật vã, buồn nôn nhất là lúc sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên không hẳn thuốc y học cổ truyền nào trị hen cũng an toàn, nhất là trong thời kì những dòng thuốc được bày bán 1 cách khó khống chế như hiện giờ. Rất nhiều bài thuốc y học cổ truyền chữa hen phế quản là tự phát, không được cấp phép cũng giống chứng thực của Bộ Y tế được bày bán khiến người tiêu dùng hoang mang, lại làm giảm mất giá trị của y học cổ truyền đích thực.

Thảo dược không rõ xuất xứ bày bán tràn ngập khiến người tiêu dùng hoang đem về mau chóng của thuốc y học cổ truyền (ảnh nguồn P/H)

Hiện nay thuốc hen thảo dược được bào chế theo bài thuốc Tiểu thanh long thang đã được Bộ Y tế cấp phép là thuốc trị liệu hen phế quản, có tác dụng tương đương với thuốc dự phòng y học tối tân. Thuốc hen thảo dược này không chỉ thừa hưởng những tinh hoa của bài thuốc Tiểu thanh long thang cổ phương mà còn được nghiên cứu, phát triển để trị liệu tốt hơn.

Mặc dù là Đông y nhưng mặt hàng thuốc hen thảo dược này lại được áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đảm bảo sạch, chuẩn hàm lượng cho đến quy trình sản xuất chặt chẽ cũng giống quá trình giám định, xử lý, nghiệm nghiệm gắt gao thì mới được công bố thị trường theo tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới.

Việc sử dụng thuốc y học cổ truyền trong chữa bệnh không chỉ là chọn lựa an toàn, mau chóng trong trị liệu mà còn là giữ gìn, thừa hưởng những tinh hoa truyền thống của người xưa để lại.

Tham khảo thêm Hỗ trợ bệnh hen suyễn qua hotline (miễn phí): 1800 545435

 

Thuốc hen P/H

Phòng cơn hen tái phát – Điều trị các thể hen phế quản

Thuốc hen P/H trị liệu các thể hen phế quản có biểu thị khó thở, ho, tức ngực, đờm nhiều; phòng cơn hen tái phát.

Thành phần chính gồm ma hoàng, tế tân, bán hạ, cam thảo, ngũ vị tử, can khương, hạnh nhân, bối mẫu, trần bì, tỳ bà diệp.

Cách dùng và liều dùng: Ngày uống gấp đôi sau ăn.

Trẻ 1- 2 tuổi mỗi đợt uống 10ml. Trẻ 3- 6 tuổi mỗi đợt uống 15ml. Trẻ 7-12 tuổi mỗi đợt uống 20ml.

Người lớn mỗi đợt uống 30ml. Bệnh nặng cũng có thể dùng gấp rưỡi liều trên. Đợt trị liệu 8-10 tuần.

Nay đã có thêm dạng viên hoàn*** dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường.

Sản phẩm của Công ty Đông Dược Phúc Hưng (96-98 Nguyễn Viết Xuân, Hà Đông, Hà Nội).

Liên lạc 1800 545435.

Tình trạng tại website hoặc facebook.

Sản phẩm này là thuốc trị liệu đã được Bộ Y tế cấp phép.

Số ghi lại đăng ký quảng cáo 1163/12/QLD-TT.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Quảng Cáo