TP HCM lập sổ tay du lịch y tế – Sức Khỏe

Quảng Cáo

Sở Du lịch và Sở Y tế TP HCM vừa ký kết triển khai sản phẩm du ngoạn y tế, dự kiến tới cùng năm ra mắt “Sổ tay du ngoạn y tế” dành cho khách nước ngoài tham quan tại TP HCM. Cuốn sổ tay tin tức các địa chỉ du khách có nhu cầu chữa bệnh và chăm bẵm sức khỏe.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thoa, Phó phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế TP HCM cho thấy thời kì đầu thí điểm đưa vào sổ tay 8 dịch vụ gồm khám sức khỏe và tầm soát bệnh, y học cổ truyền, tim mạch, da liễu, thẩm mỹ răng miệng, nhi, phụ sản, tai mũi họng. 11 bệnh viện có mặt trong tài liệu này Viện Y Dược học dân tộc, Viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Viện Tim, các bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM, Từ Dũ, Nhi đồng thành phố, Đại học Y dược TP HCM, Da liễu, Tai Mũi Họng, Hoàn Mỹ, Xuyên Á.

Khám chữa bệnh cho người nước ngoài tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn. Ảnh: K.V

Bác sĩ khám chữa bệnh cho người ngoại quốc tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn. Ảnh: K.V.

Theo thầy thuốc Thoa, bệnh viện được chọn đưa vào sổ tay phải cam đoan các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, nhân công và quy trình khám chữa bệnh. Sau thời kì thử nghiệm, ngành y sẽ rút hiểu biết và tiếp tục mở rộng loại hình dịch vụ y tế theo định hướng thành phố là địa chỉ y tế chuyên sâu của cả nước và khu vực, đảm bảo nhu cầu đa dạng của khách du ngoạn trong và thế giới.

Trước kia một số bệnh viện tại TP HCM đã khám chữa bệnh cho người ngoại quốc nhưng chưa có sự truyền bá thành hệ thống. Thế mạnh của nhiều cơ sở y tế TP HCM là thầy thuốc có tay nghề, giá cả cạnh tranh so với những nước. “Ngành y tế hy vọng các bệnh viện không những thu hút khách phát bệnh trong lúc du ngoạn mà thông qua sự truyền bá này, người ngoại quốc chủ động có kế hoạch sang Việt Nam để khám chữa bệnh, thẩm mỹ”, thầy thuốc Thoa nói. 

Sở Y tế hiện đã triển khai mạng lưới cấp cứu ngoại viện với 25 trạm vệ tinh 115 phủ từ địa chỉ cho tới các huyện ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ… nhằm kịp thời sơ cấp cứu cho người dân và du khách. Riêng trạm cấp cứu đặt ở Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn do đặc trưng nằm ở địa chỉ quận 1 nhiều khách tham quan nên sẽ đẩy mạnh hoạt động theo loại hình cấp cứu du ngoạn.

Lê Phương

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: Sức Khỏe TT39

Quảng Cáo