Trứng – Sự lựa chọn khi vội mà vẫn ngon

Quảng Cáo
tintucsuckhoe.info – Trứng là một thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, không những bổ cho trẻ con, người cao tuổi, người ốm mà thích hợp với mọi thứ mọi người, mọi lứa tuổi.

Trong nấu ăn, đây cũng là một thực phẩm dễ chế biến, ngon lành, có lúc là nhiên liệu chính, có lúc là nhiên liệu phụ nhưng không thua phần quan trọng hư hại tới chất lượng cũng giống hình thức của sản phẩm. Trứng còn có 1 ưu điểm nữa là cũng đều có thể giúp người nấu hoàn thành chất lượng một đồ ăn trong các trường hợp eo hẹp về thời gian, thậm chí tiền bạc.Soi trứng trước một nguồn sáng để chọn.

Soi trứng trước một nguồn sáng để chọn.

Tuy nhiên, muốn có 1 món trứng ngon lành, trước hết phải biết chọn trứng. Nguyên tắc là phải chọn trứng tươi để cam kết hương vị, quan trọng hơn là an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng. Muốn biết trứng có tươi hay là không, ta cầm quả trứng lên tay, giữ 2 đầu quả trứng bằng ngón trỏ và ngón cái cho chắc. Hơi lắc nhẹ quả trứng – nếu trứng để lâu sẽ có cảm giác lòng trứng điện thoại, có tiếng lọc xọc là trứng đã hỏng. Đưa quả trứng lên phía có nguồn sáng, khum tay lại soi thấy trứng sáng hồng hồng là trứng còn tốt, trứng có khối tối màu là bị ung. Vỏ trứng cũ thường trơn bóng, khi đang trứng mới cầm trong tay có cảm giác ráp mịn. Tốt nhất nên mua trứng có xuất xứ cụ thể hay ít nhất thì cũng nên mua tại hàng quen để cam kết chất lượng.

Trứng đúc mướp đắng vị ngon lạ.

Trứng đúc mướp đắng vị ngon lạ.

Sau đây là vài cách chế biến đồ ăn từ trứng một cách chất lượng, đơn giản mà ngon lành:

Trứng cuộn cà chua rán: 2 quả trứng, 1 quả cà chua vừa (khoảng 1 lạng). Cà chua chần sơ qua nước sôi, bóc vỏ, bỏ hột, thái hạt lựu, xào với chút bơ, cho tiêu, muối vừa vị. Trứng đánh tan nêm chút gia vị. Bắc chảo lên bếp, lửa vừa, cho mỡ nóng dần lên đổ trứng vào chảo tráng đều. Cho cà chua đã xào vào dàn đều trên mặt trứng. Dùng sạn khéo léo cuộn trứng lại cho đẹp. Để 1-2 phút cho trứng vàng đều là được.

Trứng đúc mướp đắng: 2 quả trứng, 1/2 quả mướp đắng,1/2 quả ớt sừng, tiêu muối. Mướp đắng thái nhỏ, lát mỏng. Ớt sừng thái hạt lựu. Trứng đánh cho nổi, nêm chút muối gia vị, tiêu xay. Đổ ớt, mướp đắng vào trứng trộn đều. Đặt chảo lên bếp đun mỡ nóng già, cho hỗn hợp trên vào chiên vàng đều 2 mặt. Lấy trứng ra đĩa, cắt miếng vừa vị.

Mẹo: Khi đánh trứng để rán nên cho 3-4 giọt rượu trắng vào đánh cùng. Món trứng rán sẽ nổi vị thơm rất đặc thù.

Thanh Huyền

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Quảng Cáo