Vài món từ thịt gà: Ông ăn, bà khen

Quảng Cáo
tintucsuckhoe.info – Thịt gà xé phay trộn với hành, rau răm. Ăn vừa ngon miệng giúp cho tiêu hóa tốt, hành có công năng thông âm dương khí, giúp thông kinh hoạt lạc, khiến cho người sảng khoái.

Thịt gà xé phay trộn với hành, rau răm. Ăn vừa ngon miệng giúp cho tiêu hóa tốt, hành có công năng thông âm dương khí, giúp thông kinh hoạt lạc, khiến cho người sảng khoái.

Thịt gà tẩm mật ong nướng lên. Mật ong có độ ngọt, tính bình có công năng bổ ngũ tạng, làm ích khí, nhuận táo, bổ tỳ vị.

Gà hầm ngũ vị gồm: đại táo có độ ngọt tính bình, có công năng bổ trung ích khí, dưỡng tỳ hòa vị. Hạt sen: độ ngọt tính bình có công năng bổ tâm an thần, ích tỳ vị, hồi dương cố tinh. Đương quy vị cay tính ấm hơi ngọt có công năng bổ khí huyết sinh cơ bắp. Hoài sơn độ ngọt, tính bình có công năng ích khí bổ thận, bổ tỳ vị. Đậu xanh độ ngọt, tính mát có công năng thanh nhiệt giải độc. Món gà hầm thuốc Bắc không những bồi bổ cho người sau khi ốm nặng, cơ thể gầy yếu sức khỏe sút kém, phụ nữ sau khi sinh mất quá nhiều huyết, nhức mỏi, ít sữa, ăn ngủ kém rất tốt. Người bình thường ăn món này cũng vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Các bà, các chị nấu món này bồi bổ cho chồng để ông ăn bà khen…

TTND.BS.Nguyễn Xuân Hướng

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Quảng Cáo